BÀI 4: CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADS

Để chạy quảng cáo Google Ads thì bạn cần phải chuẩn bị, bởi vì nếu không chuẩn bị thì chẳng khác gì ra trận mà không có súng mác gì cả. Vậy trước khi chạy Ads thì bạn cần phải chuẩn bị những gì?

1. Website hoặc landing page

Bạn có thể đầu tư 1 trang web với thiết kế chuẩn, đầy đủ các tính năng hoặc chỉ cần 1 website chứa đầy đủ thông tin là đã có thể chạy quảng cáo được rồi.

Lời khuyên cho bạn: Website cũng giống như cửa hàng của bạn vậy. Nếu bạn không có quá nhiều tiền thì bạn có thể xây dựng một website với mức chi phí vừa phải nhưng ít nhất phải đáp ứng được những tiêu chí tối thiểu. Bởi vì nếu cửa hàng của bạn có tồi tàn, lộn xộn thì khách hàng liệu có cảm tình thăm quan và mua sản phẩm của bạn? Tôi có thể kể đến một vài tiêu chí cơ bản:

1. Tên miền dễ nhớ và tránh các đuôi tên miền như: .xyz, .me, .cc …. vì nó sẽ không tạo được sự tin tưởng

2. Tốc độ load web nên dưới 5s

3. Phải có giao diện riêng cho thiết bị di động bởi vì có tới 70-80% khách hàng tìm kiếm bằng di động

4. Website phải có giao diện rõ ràng, gọn gàng. Màu sắc hài hòa, phông chữ và khoảng cách dễ nhìn. Thông tin rõ ràng, đầy đủ

5. Có phương thức liên hệ như: live chat, nút call trên di động…

2. Phương thức thanh toán

Đã chạy quảng cáo thì bạn phải mất tiền – đó là điều hiển nhiên. Và để thực hiện thanh toán với Google thì bạn cần phải chuẩn bị một thẻ tín dụng như Visa, Master được đăng ký hợp lệ, sở hữu hợp pháp, được đăng ký với ngân hàng uy tín hoặc ví Momo. Và tất nhiên bạn phải có tiền trong tài khoản thanh toán để có thể giao dịch được. Số tiền đầu tiên và tối thiểu bạn cần có trong thẻ trước khi chạy Google Ads là 250.000 VNĐ.

3. Tài khoản Gmail

Bạn chỉ cần lập một tài khoản gmail là có thể tạo được tài khoản Google Ads (bạn nên nhớ là tài khoản Gmail phải khai báo thông tin ngày tháng năm sinh trên 18 tuổi).

Bình luận