HÃY CHẠY GOOGLE ADS NHƯ CÁCH CƯA MỘT CÔ GÁI

Tán trai thì không biết nhưng với góc độ của một nhà quảng cáo Google, một cô gái thì mình có một số quan điểm như sau. Anh, chị em thấy đúng cho xin một <3, nếu cần bổ sung thì cho xin 1 cmt nhé 😀


𝟏. Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng


Đầu tiên, phải biết mình là ai nè. Mình thuộc dạng to cao đen (không hôi) hay thuộc kiểu mày râu nhẵn nhụi áo quần bảnh bao hay thuộc tâng lớp trí thức. Chất lượng có ổn và có khả năng cạnh tranh trên thị trường không nè. Chỉ một điểm nổi bật thôi cũng có thể trở thành lợi thế cạnh tranh giữa bao anh chàng khác.
Cũng giống như việc đầu tiên khi chạy quảng cáo Google Ads là cần phải nghiên cứu kỹ sản phẩm của mình, phân tích đối thủ để đưa ra được bản đánh giá sơ lược tỷ lệ thắng đối với mặt trận này (phân tích SWOT – điểm mạnh, yếu, cơ hội, thách thức)


𝟐. Xác định đối tượng mục tiêu


Rồi mục tiêu của bạn là cô gái như thế nào? Bạn đã có hình mẫu chưa? Nam hay Nữ, Sống ở đâu? Tuổi bao nhiêu? Gia đình, tính cách, Sở thích, hành vi như nào? Họ mong đợi điều gì? Nên nhớ, điều này sẽ rất quan trọng trong việc tiếp cận để chốt đơn thành công 😀
Nếu vẫn chưa có thông tin chi tiết thì cần phải bỏ công research nhé! Chẳng có bữa ăn nào miễn phí đâu, nếu tay không đánh giặc thì tỷ lệ thắng là bao nhiêu?
Đơn cử: Tôi có cậu em làm cùng công ty, hắn kể hắn kiếm bồ chỉ với 2 dữ kiện là áo đồng phục của cô bé đó mặc và đoán năm sinh. Hắn đã dùng 2 dữ kiện đó để reasearch tất cả thông tin facebook, tình trạng quan hệ, vệ tinh xung quanh, phong cách…. Để có thể có kế hoạch hành động và đáp ứng đúng Gu của cô gái để chốt hạ thành công.


𝟑. Làm dáng

Mục tiêu là cô gái bạn đã chọn. Vậy làm như thế nào để thu hút được sự chú ý của cô gái đó giữa một rừng các anh chàng vệ tinh xung quanh? Bí quyết chính là đáp ứng sự kỳ vọng của cô gái đó hoặc tạo ra một điểm nổi trội mà chỉ mình mới có để thu hút sự chú ý về mình.
Đã đến lúc vận dụng các thông tin ở bước 1 và bước 2 rồi. Nếu bạn có ngoại hình bắt mắt thì đây là điểm mà bạn nên tận dụng tối đa – một anh chàng đẹp trai thì có cô gái nào cưỡng lại được 😀 ; hoặc nếu ngoại hình không được bắt mắt lắm thì nên đánh vào chất lượng bên trong (và nhớ có sự bảo kê của các nhân vật tầm cỡ, review của các đối tượng tin cậy thì càng tuyệt vời). Nên nhớ lấy cô gái là trung tâm của mọi hoạt động của mình.
Tất cả những điều đó được thể hiện qua cách ăn mặc (giao diện website), lời nói (content) và sự tin tưởng (bảo chứng).


𝟒. Lên kế hoạch hành động


Bây giờ là kế hoạch hành động này. Bạn cần xác định trước các khoản sẽ phải chi tiêu khi hẹn hò (ngân sách quảng cáo), các hình thức, cách thức làm quen (loại hình quảng cáo: search, GDN, Shopping, video…) thời điểm tiếp cận (thời gian, địa điểm), KPI của từng giai đoạn : làm quen, hẹn hò, yêu đương, đám cưới (hiển thị, click, ctr, chuyển đổi, CPA). Và nhớ, đã là kế hoạch thì cần tính toán đến các trường hợp, kịch bản khác nhau (gọi là test A/B) từng yếu tố, từng trường hợp để mình luôn nằm trong thế chủ động 😀


𝟓. Nhớ call to action


Mọi lời nói đều chỉ như gió thoảng qua tai nếu không có câu chốt cuối cùng, không có hành động chứng minh một kết quả, lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình.


𝟔. Đẹp trai không bằng trai mặt


Các cụ nói cấm có sai bao giờ. Có rất nhiều cặp đôi đã thành công nhờ phương pháp này. Mưa dần thấm lâu, nếu như thất bại một lần mà bỏ cuộc thì cô ấy sẽ cho là bạn không đủ yêu cô ấy hoặc bạn không đủ sự kiên nhẫn thôi – chẳng thế có câu đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim. Hãy test thử một cách tiếp cận khác, hãy nghiên cứu cô ấy thật kỹ xem cô ấy muốn gì, cần gì và nếu nắm được mấu chốt, thông điệp phù hợp và xuất hiện đúng lúc thì khả năng thành công sẽ cao hơn.


Cũng giống như với khách hàng trên Google: Có tới 80 – 90 khách hàng sẽ rời bỏ website của chúng ta ngay lần truy cập đầu tiên mà không sinh ra bất cứ hành động nào. Có tới 70% người dùng sẽ từ bỏ giỏ hàng mà không sinh ra bất cứ hành động chuyển đổi nào và có tới 49% người dùng sẽ truy cập web của bạn tối thiểu 2-3 lần trước khi họ tin tưởng và mua sản phẩm của bạn. Khi đó nếu bạn không tiếp cận lại (remarketing) thì họ sẽ mua hàng của một nhà cung cấp khác. Hãy nhẹ nhàng xuất hiện trước mặt họ với những thông điệp, chương trình khuyến mãi riêng biệt thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên rõ rệt so với việc chỉ chăm chăm vào tiếp cận khách hàng mới. Thậm chí bạn có thể sẽ phải chấp nhận hi sinh một chút lợi ích để có kết quả tốt hơn trong tương lai.


𝟕. Đ𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐛𝐚𝐨 𝐠𝐢𝐨̛̀ 𝐧𝐨́𝐢 “𝐍𝐡𝐚̀ 𝐚𝐧𝐡 𝐜𝐨́ 𝐒𝐇”


Núi cao còn có núi cao hơn, đừng bao giờ tự cao là nhà anh có SH – anh trai thành phố mà tự tin quá đà về mình. Sẽ có những cô gái đổ ngay khi nhìn những điều kiện đó nhưng các cô gái thực sự tốt, thực sự trung thành thì những anh chàng đó sẽ bị liệt luôn vào danh sách đen.


Đối với quảng cáo trên Google cũng vậy, đừng cam kết quá đà về sản phẩm, hãy lấy mong muốn khách hàng là trọng tâm, cố gắng đầu tư về chất lượng sản phẩm, nội dung, hình ảnh, chương trình chăm sóc khách hàng để có được sự trung thành và tăng trưởng bền vững.


𝟖. Đo lường và tối ưu


Một khâu rất quan trọng trong quá trình chạy quảng cáo là phải tracking, đo lường và tối ưu quảng cáo để đạt hiệu quả tốt hơn. Các yếu tố cơ bản mà bạn có thể test là giao diện web, nội dung quảng cáo, phương pháp đấu thầu….

Bình luận