RA MẮT TIỆN ÍCH MỞ RỘNG HÌNH ẢNH KÈM KẾT QUẢ TÌM KIẾM

I. Giới thiệu về tiện ích hình ảnh kèm kết quả tìm kiếm

Tiện ích mở rộng Hình ảnh là một tiện ích mở rộng quảng cáo cho phép bạn tải lên các hình ảnh phong phú, có liên quan để bổ sung cho các quảng cáo văn bản hiện tại của bạn.

Với hình ảnh hấp dẫn của các sản phẩm hoặc dịch vụ giúp nâng cao thông điệp của quảng cáo văn bản, tiện ích mở rộng hình ảnh có thể giúp tăng hiệu suất cho quảng cáo của bạn.
tiện ích mở rộng hình ảnh

II. Cách hiển thị của tiện ích mở rộng hình ảnh

  • Các thành phần chính của mẫu quảng cáo vẫn được hiển thị bình thường bao gồm: phần tiêu đề, mô tả, url hiển thị.
  • Tiện ích mở rộng hình ảnh chỉ được xuất hiện ở vị trí đầu trang tuyệt đối (chỉ dành cho thiết bị di động). Hình ảnh 1×1 tải lên, phân phát ở phần dưới cùng bên phải của quảng cáo. Thành phần hình ảnh có thể nhấp dẫn đến URL cuối cùng giống như nhấp chuột vào dòng tiêu đề

III. Các yêu cầu về hình ảnh cho tiện ích mở rộng hình ảnh

3.1. Yêu cầu về tài khoản:

Để sử dụng phần mở rộng về hình ảnh, hãy đảm bảo bạn đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có quá trình tuân thủ chính sách tốt.
  • Tài khoản Google Ads thuộc về một ngành dọc hoặc ngành dọc phụ đủ điều kiện. Những ngành dọc hoặc ngành dọc phụ nhạy cảm (ví dụ: nội dung khiêu dâm, rượu, cờ bạc) không đủ điều kiện sử dụng phần mở rộng về hình ảnh.
  • Tài khoản Google Ads đã mở hơn 90 ngày.

3.2. Yêu cầu về hình ảnh:

Để sử dụng tiện ích mở rộng hình ảnh thì tốt nhất bạn nên có nhiều ảnh để xoay vòng và số ảnh tối đa bạn có thể tải lên là 20 ảnh. Yêu cầu về hình ảnh như sau:

IV. Cách tạo tiện ích mở rộng hình ảnh

Bước 1: Bắt đầu quy trình tạo phần mở rộng hình ảnh

Bạn có thể điều hướng đến phần tạo tiện ích mở rộng hình ảnh theo cách dưới đây:

Tab Quảng cáo & Tiện ích mở rộng -> Tiện ích mở rộng -> ‘+’ Tạo tiện ích mở rộng -> Loại = Tiện ích mở rộng hình ảnh.

blank

Bước 2: Tải ảnh sản phẩm lên theo yêu cầu về hỉnh ảnh như trong mục 3.2

blank
blank
blank

Bước 3: Xem báo cáo tiện ích hình ảnh

blank

V. Các phương pháp hay nhất để tạo phần mở rộng về hình ảnh hiệu quả

Sử dụng đồng thời phần mở rộng về hình ảnh và phần mở rộng về hình ảnh linh hoạt

Trong khi phần mở rộng về hình ảnh linh hoạt trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt về mức độ liên quan và chất lượng để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tuyệt vời, phần mở rộng về hình ảnh mà bạn cung cấp sẽ luôn phân phát thay cho phần mở rộng về hình ảnh linh hoạt.

Tạo phần mở rộng về hình ảnh phù hợp dựa trên cấu trúc tài khoản của bạn

Khi bạn tạo phần mở rộng về hình ảnh ở cấp nhóm quảng cáo hoặc cấp chiến dịch, hãy lưu ý đến cấu trúc tài khoản của bạn vì:

  • Cấp nhóm quảng cáo cung cấp mức độ liên quan chặt chẽ nhất, nếu tài khoản có cấu trúc tốt.
  • Cấp chiến dịch sẽ làm cho việc triển khai nhanh hơn trong trường hợp hình ảnh sẽ có liên quan đến tất cả các quảng cáo trong chiến dịch.

Thêm 3 hình ảnh độc đáo vào phần mở rộng

Tạo sự cân bằng hợp lý giữa những nỗ lực cần thiết để tạo phần mở rộng về hình ảnh và hiệu quả hoạt động bằng cách thêm khoảng 3 hình ảnh độc đáo và có liên quan ở cấp Nhóm quảng cáo hoặc cấp Chiến dịch.

Triển khai hình ảnh với cả hai loại tỷ lệ khung hình

Sử dụng cả ảnh hình vuông (1×1) và ảnh nằm ngang (1,91×1). Hãy ưu tiên ảnh hình vuông vì đây là yêu cầu. Bạn có thể sử dụng ảnh nằm ngang để cho phép phân phát nhiều hơn thông qua các thử nghiệm.Lưu ý: Bạn có thể cắt hình ảnh bằng cách sử dụng bộ chọn hình ảnh trong quá trình triển khai.

Thêm hình ảnh có liên quan

Hãy nhớ thêm hình ảnh có liên quan đến truy vấn đủ điều kiện để hiển thị, quảng cáo dạng văn bản sẽ hiển thị cùng và trang đích mà URL cuối cùng trỏ đến. Hình ảnh cần phải có liên quan theo cách tương tự như dòng tiêu đề và dòng mô tả.

Làm cho phần mở rộng về hình ảnh của bạn trở nên hữu ích

Những hình ảnh mà bạn thêm vào có thể truyền tải điểm bán hàng duy nhất, thể hiện khó khăn trong việc truyền đạt thông tin hoặc truyền cảm hứng cho người dùng hành động.

Tập trung vào chất lượng

Khi đặt nội dung vào phần chiếm 80% trung tâm của hình ảnh, bạn sẽ giúp người dùng theo dõi được nội dung của hình ảnh. Hình nền đơn giản nhấn mạnh cả bản chất nội dung của bạn.

Thử nghiệm để biết hình ảnh nào phù hợp với nội dung

Bạn có thể tìm cảm hứng bằng cách thử nghiệm giao diện của phần mở rộng. Hãy sử dụng nhiều kiểu tệp sáng tạo khác nhau, bao gồm hình ảnh sản phẩm, hình ảnh lối sống và hình ảnh tệp sáng tạo về các khái niệm trừu tượng.

VI. Chi phí

Khi ai đó nhấp vào phần mở rộng về hình ảnh của bạn, bạn sẽ bị tính phí theo CPC, tương tự như quảng cáo dạng văn bản tìm kiếm. Hình ảnh trong phần mở rộng về hình ảnh của bạn có thể nhấp vào được và được tính phí CPC tương tự như một lượt nhấp vào dòng tiêu đề văn bản.

Bình luận